Ngược xu thế, BMW sẽ phát triển thế hệ động cơ đốt trong mới


Bên cạnh xu hướng điện hóa, hãng xe Đức – BMW vừa tiết lộ rằng họ đang nghiên cứu và phát triển thế hệ động cơ xăng và diesel loại sáu xi-lanh và tám xi-lanh mới.

Theo tiết lộ từ một cuộc phỏng vấn thì Giám đốc phát triển của BMW, Frank Weber cho biết: “BMW vẫn sẽ cần một động cơ đốt trong hiện đại hơn để giảm thiểu lượng khí thải CO2 trong lĩnh vực ô tô toàn cầu trong vài năm tới”.
Ông chia sẻ: “Chỉ với động cơ sáu xi-lanh, việc giảm lượng khí thải sẽ vượt trội hơn nhiều. Để phù hợp với các yêu cầu về khí thải và hiệu suất, chúng tôi đã xem xét toàn bộ chu kỳ nạp và tìm ra một cách tiếp cận đầy hứa hẹn”. Và quan chức này cũng hé lộ “sẽ có một điều mới mẻ ở phần đầu xylanh”.

Weber tin rằng giảm tổng lượng CO2 là rất quan trọng trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. cũng cho biết hãng xe Munich sẽ không ép buộc khách hàng của mình phải lựa chọn giữa xe động cơ đốt trong và xe điện. “Mục đích của ô tô không phải là để buộc khách hàng phải lựa chọn giữa động cơ đốt trong và xe điện. BMW cam kết cung cấp những phương tiện  sáng tạo và thân thiện với môi trường nhất cho tất cả các loại hình lái xe.
Trong khi thì Audi lại có cách làm hoàn tàn khác. Năm ngoái, Audi đã xác nhận rằng họ sẽ ra mắt một mẫu  động cơ đốt trong mới vào năm 2026, đồng thời đây cũng là mẫu xe cuối cùng trong dòng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch của hãng. Đến năm 2033, công ty sẽ loại bỏ hoàn toàn động cơ đốt trong khỏi dòng sản phẩm của mình.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar