Lộ thông số Honda Civic phiên bản mới sắp về Việt Nam


Ngoài những thay đổi nhẹ về thiết kế ngoại thất, Honda Civic 2019 vẫn sẽ có 3 phiên bản tuỳ chọn, nhưng chỉ có một phiên bản động cơ tăng áp 1.5L thay vì hai phiên bản như trước đây, đồng thời biến thể cao cấp nhất này cũng bị cắt giảm một số trang bị.

Hiện nay, việc các đại lý đã bắt đầu nhận cọc cho Civic mới, kết hợp với teaser nhá hàng trên fanpage của Honda Việt Nam thì có thể khẳng định chắn chắn rằng mẫu sedan hạng C này sẽ sớm trình làng trong thời gian sắp tới. Theo tiết lộ từ nhân viên kinh doanh của Honda tại Hà Nội, Civic sẽ có một số thay đổi về thiết kế, trang bị. Cùng với đó, xe sẽ có 3 phiên bản bao gồm 1 bản 1.5 Turbo RS và 2 bản 1.8E và 1.8G, ngược lại so với trước (2 bản 1.5 và 1 bản 1.8).

Civic 2019 sẽ chỉ có một phiên bản trang bị động cơ 1.5 Turbo thay vi hai phiên bản như trước kia.

Vốn là một phiên bản nâng cấp nhẹ giữa dòng đời (facelift), bên cạnh những thay đổi nhẹ về mặt ngoại hình, Honda Civic 2019 cũng có một số thay đổi về mặt trang bị, tính năng. Cụ thể, phiên bản cao cấp nhất 1.5 Turbo RS sẽ trang bị bộ mâm kích thước 18 inch đi kèm bộ lốp 235/40R18, tăng 1 inch so với bản cao cấp nhất của phiên bản cũ. Lốp của bản 1.5 Turbo RS cũng tăng lên mức 235/40, có thêm cánh lướt gió tiêu chuẩn. Trên các phiên bản 1.8G và 1.5 RS sẽ có khởi động bằng chìa khoá từ xa. Phiên bản cao cấp nhất của Civic 2019 cũng sẽ không còn cửa sổ trời như trước đây. 

Phía bên trong khoang nội thất, phiên bản 1.5 RS sẽ có thiết kế mang hơi tướng của bản hiệu năng cao Type-R khi trang bị ghế da và vô lăng viền chỉ đỏ, riêng màn hình nền đồng hồ hiển thị và giải trí trung tâm cũng có tông màu đỏ.

Nội thất của phiên bản cao cấp nhất 1.5 RS nổi bật với tông đỏ đen tương phản.

Honda Civic sẽ vẫn trang bị động cơ cũ 1.8L VTEC công suất 139 mã lực và mô men xoắn 174 Nm và động cơ tăng áp 1.5L VTEC công suất 170 mã lực và mô men xoắn 220 mã lực đi kèm hộp số vô cấp CVT.

Điểm nâng cấp đáng giá nhất trên Civic 2019 tại Thái Lan là chiếc xe được trang bị hệ thống an toàn tiêu chuẩn Honda Sensing bao gồm: Hệ thống phanh giảm thiểu va chạm ™ (CMBS™), cảnh báo va chạm, hệ thống cảnh báo vượt (RDM), cảnh báo chệch làn đường (LDW); hệ thống hỗ trợ giữ làn (LKAS); và hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng (ACC). Nhưng nhiều khả năng khi về Việt Nam trang bị này sẽ bị cắt giảm để tối ưu mức giá cho Civic. 

Từ cuối năm ngoái, Civic tại Việt Nam đã ngừng nhập khẩu phiên bản hiện tại để dọn đường cho phiên bản mới.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar