Trời lạnh ảnh hưởng tới xe điện như thế nào?


Một nghiên cứu mới cho thấy tùy thuộc vào loại xe, thời tiết lạnh có thể làm giảm phạm vi hoạt động tới 32% so với nhiệt độ bình thường.

Cho đến nay, những thông tin về việc xe điện bị hao phạm vi hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn không còn là hiện tượng mới mẻ. Tuy nhiên, điều không thường được thảo luận là mức thâm hụt đó chính xác là bao nhiêu. Do đó, một nghiên cứu mới đây đã đưa thêm nhiều dữ liệu cho công chúng.

Nghiên cứu được thực hiện bởi trang web bán xe điện Recurrent. Họ so sánh phạm vi hoạt động của chúng khi ở nhiệt độ bình thường và khi nhiệt độ thấp. Cụ thể hơn, những chiếc xe được thử nghiệm trong thời tiết 20°F đến 30°F (-7°C đến -1°C) với thời tiết 70°F (21°C).

Những chiếc xe được đưa vào quá trình nghiên cứu là Audi e-tron, BMW i3, Chevrolet Bolt, Ford Mustang Mach-E, Hyundai Kona, Jaguar I-Pace, Nissan Leaf, Tesla Model S, 3, X và Y, Volkswagen e -Golf, và Volkswagen ID.4. Trong số đó, Bolt hoạt động kém nhất, phạm vi hoạt động của nó giảm tới 32% trong điều kiện thời tiết lạnh giá. Xếp sau nó là Mustang Mach-E và ID.4, cả hai đều có phạm vi hoạt động giảm đáng kể 30% khi hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn.

Mặt khác, chiếc xe ít bị ảnh hưởng nhất là Jaguar I-Pace, chỉ chênh lệch 3% giữa phạm vi bình thường và phạm vi thời tiết lạnh.

Đáng chú ý, những mẫu xe như e-tron và I-Pace được trang bị máy bơm nhiệt, có thể thu lại nhiệt do hệ thống truyền động tạo ra và bơm trở lại cabin để giữ ấm cho người ngồi trong xe, đồng thời tăng khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, những thiết bị hoạt động kém như Mach-E và ID.4 sử dụng hệ thống sưởi bằng điện trở thay vì bơm nhiệt, gây hao pin hơn.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar