Jaguar XE mới được nâng cấp công nghệ kết nối và bổ sung thêm động cơ lai điện


Jaguar XE hiện có tùy chọn hệ thống truyền động lai điện mới và các công nghệ kết nối mới nhất.

Lần đầu tiên trên Jaguar XE, động cơ diesel Ingenium 2.0 lít bốn xi-lanh thế hệ tiếp theo được trang bị công nghệ lai điện nhẹ (MHEV) mới nhất để nâng cao hiệu suất. Động cơ tăng áp này sản sinh công suất 204PS thế hệ tiếp theo, cùng với động cơ xăng sản sinh công suất 250PS và 300PS mới nhất.

Jaguar XE 2021 được nâng cấp công nghệ và động cơ

Động cơ diesel Ingenium 2.0 lít 4 xi-lanh sản sinh công suất 204PS thế hệ tiếp theo lần đầu tiên được tích hợp công nghệ lai điện (MHEV). Hệ thống lai điện mới tiên tiến sử dụng Máy phát điện khởi động tích hợp (BiSG) nằm trong khoang động cơ để thu năng lượng thường bị mất khi giảm tốc độ và phanh, sau đó được lưu trữ trong pin lithium-ion 48V nằm bên dưới khoang hành khách phía sau. Nó có thể tái sử dụng năng lượng dự trữ để hỗ trợ động cơ khi tăng tốc đồng thời cung cấp hệ thống dừng/ khởi động tinh tế và nhanh nhạy hơn.

Động cơ mới cung cấp năng lượng cho XE khả năng tăng tốc từ 0-60mph trong 6,9 giây (0-100km/h trong 7,3 giây) và mức tiêu thụ nhiên liệu giảm 58,5mpg (4,8l/100km)* với lượng khí thải CO2 thấp tới 127g/ km* theo chu kỳ kiểm tra WLTP.

Loạt các động cơ tiên tiến cung cấp thêm khả năng cải tiến và hiệu suất, bao gồm cả công nghệ tăng áp hình học cánh biến đổi. Ở tốc độ động cơ thấp, các cánh gạt tăng áp quay để thu hẹp khe hở giữa chúng, tăng vận tốc khí xả và tăng áp suất, giúp đáp ứng mô-men xoắn nhanh chóng và tăng cường khả năng tăng tốc. Ở tốc độ động cơ cao, các cánh gạt mở ra, đảm bảo lưu lượng khí xả tối đa để cung cấp công suất cực đại trong khi vẫn duy trì hiệu suất tối ưu.

Động cơ có các piston bằng thép, với vật liệu có độ bền cao hơn cho phép thiết kế gọn hơn, ma sát thấp hơn cũng như tăng khả năng chịu áp suất tốt hơn. Cấu trúc mạnh mẽ hơn cho phép tích hợp tối đa các kênh làm mát để cải thiện khả năng quản lý nhiệt. Đồng thời, tỷ lệ giãn nở nhiệt gần với tỷ lệ giãn nở của xi lanh sắt để kiểm soát khe hở được cải thiện, tăng cường khả năng làm mát và giảm ma sát để đạt hiệu quả tốt hơn.

Hệ thống phun nhiên liệu chung áp suất 2.500 bar mới giúp kiểm soát tốt hơn lượng nhiên liệu đưa vào xi-lanh. Điều này làm giảm lượng khí thải và cải thiện hiệu quả. Cùng với các bộ tăng áp biến thiên hình học mới nhất, điều này đảm bảo rằng động cơ diesel Ingenium mang lại sự cân bằng lý tưởng về hiệu suất, sự cải tiến và tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng động cơ xăng có thể lựa chọn giữa phiên bản công suất 250PS hoặc 300PS của động cơ xăng Ingenium 2.0 lít 4 xi-lanh, có sẵn từ phiên bản năm 2020, sản sinh mô-men xoắn tương ứng là 365Nm và 400Nm. Cả hai đều được trang bị các công nghệ động cơ mới nhất bao gồm bộ tăng áp kép và Hệ thống nâng van biến thiên liên tục (CVVL), cho sự kết hợp mạnh mẽ giữa hiệu năng và hiệu suất tinh tế.

Động cơ xăng sản sinh công suất 250PS mang lại mức tiết kiệm nhiên liệu lên đến 35,6mpg (7,9l/100km)*, với lượng khí thải CO2 là 179g/km* và khả năng tăng tốc từ 0-60mph trong 6,4 giây (0-100km/h trong 6,7 giây). Động cơ mạnh mẽ với công suất 300PS – được kết hợp độc quyền với hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh của Jaguar – có thể tăng tốc chiếc XE từ 0-60mph trong 5,6 giây (0-100km/h trong 5,9 giây).

Jaguar XE còn có hệ thống thông tin giải trí Pivi Pro mới nhất của Jaguar, được truy cập thông qua màn hình cảm ứng trung tâm 10 inch tích hợp liền mạch, trong khi màn hình cảm ứng 5,5 inch phía dưới, cũng được trang bị công nghệ Pivi mới, kết hợp hai nút xoay tích hợp màn hình LED đa chức năng để thao tác trực quan với các phím chức năng của xe.

Để giúp người lái xe truy cập thông tin quan trọng một cách nhanh chóng, Màn hình tương tác người lái HD 12,3 inch có đồ họa và bố cục nâng cao có thể cấu hình giúp hiển thị bản đồ và điều hướng toàn màn hình với hướng dẫn từng chặng, quay số kỹ thuật số, truy cập thông tin giải trí đa phương tiện, danh sách liên hệ. Hoạt động cùng với công nghệ Head-up Display mới nhất, XE cung cấp cho người lái tất cả thông tin họ cần mà không bị phân tâm.

Hệ thống thông tin giải trí mới trực quan có tính năng tiêu chuẩn của Apple CarPlay® và cho phép khách hàng kết nối hai điện thoại cùng lúc qua Bluetooth. Android Auto™ cũng có sẵn dưới dạng tiêu chuẩn tùy thuộc vào từng thị trường.

Để cho phép khởi động tức thời, Pivi Pro có một nguồn điện chuyên dụng, vì vậy sẵn sàng sử dụng ngay khi tài xế ngồi sau tay lái.

Tất cả đều được thiết kế bởi Kiến trúc xe điện tử thế hệ tiếp theo của Jaguar, được gọi là EVA 2.0, hỗ trợ các công nghệ mới hơn nữa để đảm bảo chiếc xe sẵn sàng trong tương lai luôn được kết nối và cập nhật.

Loạt các công nghệ tiện lợi mới bao gồm khả năng cập nhật phần mềm thông qua OTA (SOTA), đảm bảo XE luôn sử dụng phần mềm mới nhất. Luôn cập nhật theo cách này đồng nghĩa là chủ sở hữu không cần đến các nhà bán lẻ để nhận phần mềm mới nhất.

Kết nối Pivi Pro được cung cấp bởi công nghệ sim kép nhúng mới nhất với hai modem LTE cho phép hệ thống thực hiện nhiều chức năng cùng lúc, chẳng hạn như truyền phát phương tiện và tải xuống các bản cập nhật SOTA mà không ảnh hưởng đến hiệu suất. Kết nối nâng cao cũng đảm bảo giảm thiểu sự gián đoạn do các điểm đen phủ sóng khi chuyển vùng giữa các nhà cung cấp mạng để có tín hiệu mạnh nhất.

Để nâng cao sự tiện lợi, Khóa thông minh kết hợp vòng đeo tay Activity Key thế hệ thứ hai có thể được sử dụng để khóa, mở khóa và khởi động xe mà không cần có chìa khóa thông thường trên xe. Thiết bị có thể sạc lại này kết hợp với đồng hồ và có thời lượng pin lên đến bảy ngày giữa các lần sạc.

Bộ sạc thiết bị không dây 15W tích hợp hiện có công nghệ tăng cường tín hiệu (tùy thị trường). Hệ thống sử dụng ăng-ten bên ngoài để cải thiện tín hiệu của điện thoại thông minh khi được sử dụng bên trong ô tô.

Pivi Pro được trang bị tiêu chuẩn cho các phiên bản SE và HSE và là tùy chọn trên các phiên bản S. Tiêu chuẩn trên phiên bản S là thông tin giải trí Pivi hỗ trợ chức năng điều hướng thông qua điện thoại thông minh của người lái xe thông qua Apple Carplay®. Pivi cũng được trang bị Android Auto™ tiêu chuẩn.

Tại thị trường Việt Nam, Phú Thái Mobility đang phân phối Jaguar XE với giá từ 2,610 tỷ đồng và dự kiến công bố giá phiên bản mới trong thời gian tới. Tất cả các mẫu xe Land Rover đều được hưởng chế độ bảo hành tiêu chuẩn toàn cầu 03 năm (tương đương với 100.000 km đầu tiên, tùy điều kiện nào đến trước), gói dịch vụ bảo dưỡng 05 năm miễn phí và cơ hội mua gói gia hạn bảo hành (Extended Warranty) lên đến 02 năm.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar