Không đứng ngoài cơn bão NFT, Lamborghini chuẩn bị bán đấu giá vật phẩm cực “dị”


NFT đang là trào lưu cực kì thịnh hành hiện tại, hãng siêu xe Italia – Lamborghini cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi tung ra vật phẩm NFT đầu tiên của mình.

Ngày 18/1, hãng siêu xe Lamborghini đã công bố dự án NFT đầu tiên trong lịch sử của mình với tên gọi Space Key. Space Key không phải là một chiếc “chìa khóa” mà đây là một vật phẩm chế tạo từ chất liệu sợi composite sợi carbon tiên tiến được Lamborghini gửi lên Trạm không gian quốc tế ISS 2019 để phục vụ mục đích thử nghiệm. Chỉ có 5 nguyên mẫu Space Key được Lamborghini gửi lên không gian vũ trụ.

5 chiếc Space Key đều sở hữu một mã QR được liên kết với một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số độc quyền và thuần túy của cùng một nghệ sĩ. Hiện chưa rõ danh tính của người nghệ sĩ được Lamborghini hợp tác cũng như ngày hãng siêu xe Italia chính thức bán đấu giá chiếc “chìa khóa” đặc biệt này.

 

Stephan Winkelmann – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini chia sẻ:“Đổi mới là một phần bắt nguồn sâu xa trong DNA của Lamborghini. Chúng tôi là công ty hàng đầu về vật liệu composite sợi carbon trong lĩnh vực ô tô, chúng tôi đã vượt qua ranh giới hai năm rưỡi trước với dự án nghiên cứu không gian. Giờ đây, việc gia nhập lĩnh vực NFT, Lamborghini thể hiện cho thế giới thấy sự đổi mới không ngừng của mình . Thế giới NFT đã kêu gọi chúng tôi, và chúng tôi rất vui mừng được tham gia với cộng đồng rất đam mê và sáng tạo này.”

Thứ tạo nên sức hút cho Space Key chính khối chất liệu sợi carbon, đặc biệt là khi chúng đã từng được gửi lên vũ trụ, điều tạo nên sự đáng giá cho món đồ độc dị này. Có rất nhiều người sẵn sằng bỏ tiền ra để sưu tầm các vật phẩm vũ trụ đông đảo trên thế giới, và sự góp mặt của cái tên Lamborghini có thể đẩy giá Space Key lên vượt mức chúng ta có thể nghĩ đến.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar