Nhà sản xuất nổi tiếng Bridgestone thử nghiệm lốp xe không cần bơm hơi


Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu Nhật Bản Bridgestone đang thử nghiệm loại lốp không cần bơm hơi, nhằm tạo ra một sản phẩm giúp tăng thêm tiện ích cho chủ sở hữu phương tiện. 

Mới đây, đài truyền hình NHK (Nhật Bản) đã đưa tin về loại lốp sở hữu các nan nhựa resin hiệu suất cao từ Bridgestone. Các cuộc thử nghiệm của loại lốp này đã được thực hiện trên xe điện từ tháng 2/2023.

Theo nhà sản xuất lốp Bridgestone, nan hoa bằng nhựa của công nghệ lốp không hơi sẽ có thiết kế linh hoạt, dễ dàng tái chế hơn so với lốp “truyền thống”. Vị lãnh đạo dự án chế tạo lốp kiểu mới tuyên bố loại lốp này hứa hẹn sẽ đóng góp đáng kể cho việc bảo vệ môi trường bởi vì gai lốp có thể được thay thế nhiều lần.

Trong quá trình phát triển, Bridgestone đã kết hợp cùng hãng xe điện Idemitsu Kosan để thử nghiệm loại lốp xe mới. Tổng giám đốc của Idemitsu Kosan – ông Akira Oishi phát biểu: “Chúng tôi tin rằng ý tưởng lốp không hơi do Bridgestone phát triển sẽ thân thiện với môi trường. Việc lốp không bị thủng góp phần giảm nguy cơ hỏng xe, giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người sử dụng”.

Lốp không hơi của Bridgestone có tác dụng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình bảo dưỡng lốp xe. Ở loại “truyền thống”, lốp xe được bơm căng bằng không khí áp suất cao, giúp nó giống như lò xo để hỗ trợ trọng lượng phương tiện và hấp thụ lực tác động từ mặt đường. Áp suất không phù hợp hoặc lốp xe non hơi sẽ ảnh hưởng tới yếu tố an toàn trong quá trình vận hành.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar