[TMS 2019] Toyota e-Racer Concept: Xe điện của tương lai


Một trong những bất ngờ Toyota mang đến triển lãm Tokyo Motor Show năm nay chính là mẫu concept e-Racer.

Dẫu đã “nhá hàng” không ít mẫu xe ngay trước thềm triển Tokyo Motor Show lần này nhưng Toyota vẫn giữ lại những cái tên chủ chốt nhằm tạo bất ngờ. Một trong những chiếc concept ấn tượng của Toyota trong kỳ triển lãm lần này chính là e-Racer với phong cách thiết kế thể thao và ấn tượng. e-Racer xuất hiện tại gian trưng bày của Toyota cùng với Mirai thế hệ thứ 2, I-Road – mẫu xe điện tự lái thích hợp di chuyển trong đô thị.

“Nếu trước đây, những chiếc xe hơi ra đời và thay thế những con ngựa thì vẫn có rất nhiều người muốn sở hữu những chú ngựa vì cảm xúc đặc biệt chỉ có khi cưỡi ngựa. Đối với họ, những con ngựa là điều không thể thay thế.

Tôi tin rằng đối với những chiếc xe cũng như vậy, ngay cả khi kỷ nguyên của công nghệ tự động hóa đã đến gần. Cảm xúc của con người vẫn tiếp tục trở thành trung tâm của các công nghệ mới và hiện đại ngay cả khi xuất hiện loại hình e-mobility hay các phương tiện không người lái xuất hiện, và mẫu  e-Racer Concept chính là một chiếc xe như thế”, ông Toyoda, Tổng giám đốc Toyota, chia sẻ.

Mẫu xe concept hiện lên với phong cách khá thể thao, buồng lái mở và hoàn toàn không có kính chắn gió. Trải nghiệm của người dùng là điều được Toyota đặc biệt chú trọng trên mẫu xe điện này. Ghế lái được bố trí ở trung tâm của chiếc xe với vô lăng thiết kế đậm chất tương lai cùng cặp kính kỹ thuật số chuyên dụng dành riêng cho người lái.

Khi người lái đeo kính vào, trên kính sẽ tự động hiển thị thông tin về xe như tốc độ và lựa chọn trang bị cũng như trạng thái của pin. Tuy nhiên, chúng cũng có chức năng thực tế ảo tăng cường, rõ ràng có thể mô phỏng một cuộc đua, trải nghiệm lái xe mới mẻ trong một thành phố tương lai.

Một ghế hành khách được bố trí ngay phía sau người lái và rõ ràng họ có thể trải nghiệm chức năng thực tế ảo tăng cường. Mẫu xe được thiết kế hai tông màu đen – xám và bánh xe gần như tách rời ra khỏi thân chính. E-Racer cũng có bộ đèn LED thanh mảnh.

Qua mẫu xe này, một lần nữa Toyota khẳng định trong khi những chiếc xe của tương lai sẽ nắm lấy công nghệ điện khí hóa và tự lái, điều đó không đồng nghĩa với việc những chiếc xe thể thao sẽ bị “bỏ quên”.

Mặc dù, những mẫu concept xuất hiện chỉ như một phiên bản trưng, nhưng khách tham quan có thể trải nghiệm cảm giác lái xe bằng kính thực tế ảo trên một đường đua mô phỏng.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar