Từ hôm nay, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt từ xa


Bắt đầu từ hôm nay (13/2), Hà Nội cùng 4 địa phương thí điểm triển khai nộp phạt vi phạm hành chính từ xa.

Theo Công an thành phố Hà Nội, bắt đầu từ hôm nay (12-3), Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Bình Thuận là 5 địa phương thí điểm triển khai nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia, người dân có thể sử dụng các dịch vụ để nộp tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, thay vì phải trực tiếp đến các kho bạc, ngân hàng.

Người vi phạm chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính, họ tên, điện thoại, địa chỉ, hành vi vi phạm… và chọn ngân hàng để nộp phạt. Đồng thời, người vi phạm có thể đăng ký địa chỉ để nhận lại các giấy tờ bị tạm giữ sau khi đã thực hiện xong quyết định xử phạt.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, dịch vụ này sẽ giúp giảm thời gian, tạo thuận lợi cho người dân, đồng thời từng bước hoàn thiện chính phủ điện tử, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Nguồn: HàNộiMới


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar