WM Motor chuẩn bị tấn công thị trường Đông Nam Á, nhắm đến cả Việt Nam


WM Motor là hãng ô tô Trung Quốc có lẽ vẫn còn khá xa lạ với người tiêu dùng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, hãng ô tô này hiện lại đang lên kế hoạch thâm nhập thị trường Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia, vào năm sau.

Theo kế hoạch này, hãng WM Motor sẽ mang thương hiệu ô tô Weltmeister của mình đến với thị trường Indonesia vào năm 2022. PT WM Motor Asia Pacific sẽ là nhà nhập khẩu và phân phối xe Weltmeister ở thị trường này.

Thương hiệu Weltmeister “nhăm nhe” gia nhập thị trường Đông Nam Á

Mẫu xe Weltmeister đầu tiên ra mắt Indonesia sẽ là SUV chạy điện có tên W5 hay EX5. Đồng thời, Weltmeister cũng sẽ là thương hiệu ô tô điện đầu tiên thâm nhập thị trường Indonesia.

Weltmeister EX5 chuẩn bị ra mắt thị trường Indonesia

Theo hãng WM Motor, mẫu SUV 5 chỗ này được chọn để ra mắt thị trường Indonesia vì phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng và địa hình của đất nước này. Ngoài ra, hãng WM Motor còn cho rằng sự đa dụng và tiện nghi của Weltmeister EX5 sẽ phù hợp với thị trường Đông Nam Á này.

Lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Ô tô Bắc Kinh 2018, Weltmeister EX5 thuộc phân khúc SUV cỡ C. Xe có chiều dài 4.585 mm, chiều rộng 1.835 mm, chiều cao 1.672 mm và chiều dài cơ sở 2.703 mm.

Weltmeister EX5 thuộc phân khúc SUV cỡ C

Ở thị trường Indonesia, Weltmeister EX5 sẽ được trang bị 1 mô-tơ điện có công suất tối đa 218 mã lực và mô-men xoắn cực đại 315 Nm. Ở bản tiêu chuẩn, Weltmeister EX5 dành cho Indonesia sẽ dùng cụm pin 49 kWh, cho phép xe chạy được 300 km sau khi sạc đầy pin.

Weltmeister EX5 tại Indonesia chỉ được trang bị 1 mô-tơ điện

Ngoài ra, Weltmeister EX5 tại Indonesia còn được trang bị hệ thống lái bán tự động cấp độ 2. Để có hệ thống này, xe đi kèm camera độ phân giải cao phía trước, 3 radar tầm trung và camera 360 độ.

Nội thất bên trong Weltmeister EX5
Cụm điều khiển trung tâm của mẫu ô tô điện Trung Quốc này

Trong khi đó, ở thị trường quê nhà Trung Quốc, Weltmeister EX5 có 3 phiên bản. Trong đó, phiên bản đầu tiên dùng 1 mô-tơ điện và pin 49 kWh giống như trên. Phiên bản thứ hai là EX5 400 với cụm pin 52,5 kWh, có phạm vi hoạt động 400 km. Thứ ba là phiên bản EX5 500 với cụm pin 56,9 kWh và phạm vi hoạt động 460 km. Bên cạnh đó, Weltmeister EX5 ở Trung Quốc còn có phiên bản Pro, được trang bị gói body kit thể thao hơn và cụm pin 59,5 kWh.

Hiện giá bán của Weltmeister EX5 tại thị trường Indonesia vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, ở Trung Quốc, mẫu SUV chạy điện này có giá khởi điểm từ 149.800 Nhân dân tệ (khoảng 529 triệu đồng).

Ngoài Indonesia, nhà phân phối PT WM Motor Asia Pacific hiện còn có mặt ở thị trường Philippines. Trong thời gian tới, PT WM Motor Asia Pacific có kế hoạch gia nhập một số thị trường khác như Việt Nam, New Caledonia và Polynesia thuộc Pháp. Do đó, sẽ không bất ngờ nếu trong thời gian tới, xe Weltmeister cũng được bày bán ở thị trường Việt Nam, cạnh tranh với ô tô điện VinFast.

Thương hiệu Weltmeister có thể sẽ ra mắt Việt Nam trong tương lai, cạnh tranh với VinFast

nguồn: tinxe


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar