Xe điện Trung Quốc bắt đầu vào thời kỳ khó khăn


Với tình hình quá nhiều công ty xe điện nhỏ và thiếu tính cạnh tranh trên thị trường, chính phủ Trung Quốc sẽ bắn đầu điều chỉnh các chính sách về xe điện nhằm phát triển mạnh trong tương lai.

Xiao Yaquing – Bộ trưởng Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc cho biết hiện nước này đang có quá nhiều nhà sản xuất xe điện và chính phủ khuyến khích các nỗ lực sáp nhập và tái cơ cấu trong lĩnh vực xe điện để tăng cường hơn nữa mức độ tập trung của thị trường.

Trung Quốc hiện nay có quá nhiều nhà sản xuất xe điện

Tuần trước, hãng tin Bloomberg cho biết, Chính phủ Trung Quốc đang tìm các biện pháp giảm tình trạng dư thừa công suất trong lĩnh vực này và thay vào đó là chuyển nguồn lực đến các trung tâm sản xuất chính. Trong số các biện pháp đang được xem xét là giới hạn tối thiểu về sử dụng năng lực sản xuất cho ngành công nghiệp, nơi các tỉnh không đáp ứng các giới hạn đó sẽ không được phép phê duyệt các dự án mới cho đến khi công suất dư thừa được đáp ứng.

Tỷ lệ sử dụng công suất trung bình của các nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc là khoảng 53% vào 2020 và Trung Quốc có khoảng 300 nhà sản xuất xe điện

Theo thống kê, tỷ lệ sử dụng công suất trung bình của các nhà sản xuất ô tô ở Trung Quốc là khoảng 53% vào 2020 và Trung Quốc có khoảng 300 nhà sản xuất xe điện. Sự hiện diện ngày càng nhiều của xe điện ở Trung Quốc được thúc đẩy bởi các khoản trợ cấp của chính phủ, khuyến khích người tiêu dùng thay đổi phương tiện hiện có của họ sang những phương tiện ít ô nhiễm hơn.

Theo dữ liệu từ Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin của Trung Quốc, tổng trợ cấp của chính phủ Trung Quốc cho việc mua các phương tiện năng lượng mới vào khoảng 33 tỷ nhân dân tệ trong 5 năm đến năm 2020. Đáp ứng với trợ cấp này, chính quyền các tỉnh đã giảm thuế và các ưu đãi khác cho các nhà sản xuất xe điện để thành lập các cơ sở, điều này đã khiến các cơ sở được thành lập quá nhiều và không sản xuất được xe đúng công suất.

Thương hiệu Đức Borgward đang rơi vào “tầm ngắm” của gã khổng lồ công nghệ Xiaomi

Thương hiệu Đức Borgward và cơ sở sản xuất của nó ở Bắc Kinh gần đây nhất là đối tượng của kế hoạch mua lại của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Xiaomi, và nhà máy này được cho là có công suất sản xuất hàng năm là 180.000 chiếc.

nguồn: VnMedia

 


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar