Toyota Supra 2020 gây phấn khích tột độ trong video lộ diện!


Toyota Supra lần đầu tiên lộ diện hoàn toàn trong một video ấn tượng, khoe những đường nét quyến rũ, tiếng ống xả thể thao đánh dấu sự trở lại.

Sự trở lại của huyền thoại xe thể thao Toyota Supra có lẽ là một trong những sự kiện được giới mê xe mong chờ nhất trong suốt hơn 1 năm qua. Có lẽ ngay cả chính Toyota cũng rất nóng lòng giới thiệu chiếc xe này tới công chúng nên đã đăng tải một đoạn Tweet từ trước khi Supra ra mắt chính thức tại triển lãm Detroit tuần tới.

Mặc dù chia sẻ chung khung gầm, động cơ và nhiều linh kiện với BMW Z4 trong khuôn khổ hợp tác giữa 2 hãng xe, sức hút của Toyota Supra vẫn là cực kỳ lớn. Thế hệ Supra MK4 đã rời bỏ sân chơi coupe thể thao được 17 năm, và kể từ đó đến nay Toyota vẫn gần như không có một sản phẩm nào chiều lòng người hâm mộ xe thể thao ngoài chiếc 86.

Chiếc Toyota Supra 2020 sẽ sử dụng chung phần cứng động cơ 3.0L 6 xy-lanh thẳng hàng tăng áp kép, cùng với khung gầm, hộp số tự động 8 cấp của BMW phát triển. Tuy nhiên, phần mềm điều khiển hoàn toàn do hãng xe Nhật phát triển và được kỹ sư trưởng dự án khẳng định sẽ đem đến cảm giác lái khác hoàn toàn so với Z4.

Ngoài động cơ I6, chiếc xe cũng sẽ có các phiên bản thấp cấp hơn với động cơ I4 tăng áp hoặc thậm chí cả hybrid. Sự nghiêm túc trong việc phát triển Supra được chính Toyota khẳng định khi thừa nhận đã lấy chiếc Porsche Cayman – một chiếc xe thể thao chuẩn mực – ra để làm thước đo cho cảm giác vận hành. Trọng lượng của Toyota Supra được phân bổ với tỷ lệ hoàn hảo 50:50 và trọng tâm của xe nằm thấp hơn cả GT86 mặc dù có máy 6 xy-lanh đặt dọc.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar