Toyota Việt Nam triển khai dự án nghiên cứu hiệu quả sử dụng nhiên liệu sinh học


Ngày 16/3, công ty Toyota Việt Nam, Đại học Bách Khoa Hà Nội cùng Công ty cổ phần lọc hóa dầu Bình Sơn ký kết Biên bản ghi nhớ Dự án Nghiên cứu hiệu quả ứng dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông tại Việt Nam.

Theo đó, Toyota Việt Nam sẽ phối hợp với các bên trong công tác nghiên cứu, theo dõi, đánh giá hiệu quả của việc sử dụng nhiên liệu sinh học đối với phương tiện giao thông, bao gồm ô tô sử dụng động cơ xăng thông thường và ô tô sử dụng động cơ xăng lai điện (Hybrid). Từ đó, các bên sẽ phân tích hiệu quả giảm phát thải của các dòng xe khi sử dụng nhiên liệu sinh học, hướng tới việc ứng dụng rộng rãi trong điều kiện giao thông tại Việt Nam. Điều này thể hiện nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc giảm phát thải CO2, vì một Việt Nam xanh hôm nay và mai sau.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án phát triển các cách tiếp cận đa chiều, hướng tới mục tiêu giảm phát thải các-bon thông qua việc đưa ra các giải pháp về năng lượng thay thế và lựa chọn các dòng xe điện hóa phù hợp với nhu cầu di chuyển của khách hàng mà không phụ thuộc vào việc phát triển cơ sở hạ tầng hay khả năng tài chính, giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe xanh của người Việt. Trong đó, Hybrid và nhiên liệu sinh học là giải pháp kịp thời và phù hợp giúp góp phần giảm khí thải CO2 ngay lập tức. Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc cung cấp giải pháp di chuyển xanh và sạch cho tất cả mọi người, phù hợp với mục tiêu Phát triển Bền vững “Leave no one behind” (Không ai bị bỏ lại phía sau).

Toyota Việt Nam là một trong những nhà sản xuất xe tiên phong giới thiệu sản phẩm Hybrid. Tính đến nay, Toyota đã ra mắt 3 mẫu xe có phiên bản Hybrid là Corolla Cross, Camry và Corolla Altis với doanh số tích lũy của riêng bản Hybrid là 6.149 tính đến hết tháng 2/2023. Bên cạnh đó, công ty liên tục thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, hoàn thiện chu trình xanh khép kín trên toàn hệ thống, từ nhà máy đến nhà cung cấp và đại lý, nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường, giảm phát thải khí CO2.


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar