Xe máy điện VinFast Evo 200 ra đời như thế nào?


Nhờ cơ hội này, chúng ta mới được tận mắt chứng kiến quá trình hình thành nên chiếc VinFast Evo 200 – chiếc xe có giá bán cũng như công năng vượt trội.

 

Trong sự kiện bàn giao những chiếc VinFast Evo 200, ngoài được tận tay, tận mắt trải nghiệm chiếc xe có giá bán “thơm” nhất của hãng xe Việt, cánh báo chí được tham quan nhà máy sản xuất xe máy điện của VinFast, cũng như khách hàng có thể xem cách mà chiếc Evo 200 của mình “ra đời” ra sao.

Nhà máy xe máy điện của VinFast khánh thành vào ngày 3/11/2018, tại khu kinh tế Đình Vũ, Cát Hải, TP Hải Phòng trên tổng diện tích 6,4 hecta. Mọi quy trình sản xuất xe máy điện của VinFast được tự động hóa tối đa, đảm bảo mỗi sản phẩm cung ứng ra thị trường có chất lượng cao nhất. Mục tiêu của nhà máy là trở thành cơ sở sản xuất xe lớn và hiện đại tại Đông Nam Á.

Khởi đầu với khung xe, xương sống của mọi chiếc xe.
Mỗi khung xe đều được mang một mã số riêng biệt, tượng trưng cho “giấy khai sinh” của chiếc xe.
Khởi đầu với cụm pin – thành phần quan trọng và đắt giá bậc trên một chiếc xe máy điện. Dải sản phẩm xe máy điện mới của VinFast sử dụng cụm pin LFP hiện đại dung lượng 3,5 kW.
Roto và Stato đều được quấn bằng máy, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối.

Tất nhiên không thể thiếu bàn tay của những công nhân lành nghề để hoàn thiện phần động cơ.
Động cơ sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển sang dây chuyền lắp ra để gắn lên phần khung xe.
Dây chuyền liền mạch sẽ giúp chiếc xe hoàn thiện nhanh hơn.
Khi hình hài chiếc xe dần lộ diện, chiếc xe sẽ được chuyển qua khâu kiểm tra vận hành.
Mỗi chiếc xe sẽ đều được kiểm tra phanh, khả năng vận hành động cơ,… nhằm đảm bảo chất lượng khi xuất xưởng.
Bên cạnh dây chuyền lắp ráp xe, báo chí và khách hàng cũng được tận mắt chứng kiến dây chuyền lắp ráp hệ thống trạm sạc công cộng cho xe máy điện và cả xe hơi của VinFast.

VinFast Evo 200 là mẫu xe máy điện có giá dễ tiếp cận nhất trong dải sản phẩm sử dụng cụm pin LFP của hãng xe Việt, bên cạnh những Feliz S, Klara S (2022), Vento S và Theon S. Là mẫu xe “3 nhất”: mới nhất – đi xa nhất – giá tốt nhất, Evo 200 đã nhanh chóng cán mốc 18.000 đơn đặt hàng chỉ sau 48 giờ nhận đặt cọc và trở thành mẫu xe máy bán chạy nhất kể từ 21/09/2022. Điểm ưu việt của Evo 200 là khả năng di chuyển vượt trội so với các dòng xe đang có của VinFast với quãng đường lên tới 205 km/lần sạc. Cả hai phiên bản Evo 200 và Evo 200 Lite đều chỉ có giá 22.000.000 đồng (đã bao gồm VAT và bộ sạc 400W).

Bên cạnh công năng và giá cả ưu việt, VinFast Evo 200 và Evo 200 Lite còn sở hữu thiết kế thời trang và kích cỡ phù hợp với đô thị, với 5 lựa chọn màu sơn gồm: Vàng, Đỏ tươi, Trắng ngọc trai, Xanh tím than, Đen nhám. Trong đó, Evo 200 có thể di chuyển với vận tốc tối đa 70km/h, Evo 200 Lite được điều chỉnh giới hạn tốc độ tối đa 49km/h để phù hợp với học sinh.

Trần Đức Bình


0
Bình luận
Please Login to comment
avatar